THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Liên hệ Cô Nguyệt – P. Đào Tạo 0969 650 993 để biết thông tin chi tiết.

Có lớp học lấy chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh,..

👉Với những người đang làm nghề hướng dẫn viên hoặc đang định hướng trở thành hướng dẫn viên có nhu cầu làm thẻ hướng dẫn viên cần chú ý về thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn, để tránh những phiền toái không đáng có trong nghề.

Cách thức để trở thành một hướng dẫn viên du lịch:

 

👉 Hướng dẫn viên du lịch đang là một nghề cực hot, với xu thế ngày càng phát triển về du lịch trong nước cũng như ngoài nước. Ngoài thu nhập cao ngoài sức tưởng tượng, hướng dẫn viên du lịch còn được đi đây đi đó, thăm thú mọi nơi, đặt chân đến nhiều vùng đất mới và được nhiều người biết đến.Muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn phải thi vào một trường du lịch với khối thi là khối D gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, vì vậy bạn phải có kiến thức vững chắc về những môn học này. Khi vào Đại học hay Cao đẳng Du lịch rồi, bạn còn phải học thêm nhiều môn, ngoài ra bạn phải có khả năng ăn nói hoặc diễn đạt tốt. Vì vậy, bạn cần có một vốn từ ngữ tốt, ngoại ngữ tốt và am hiểu sâu rộng về nơi mà mình đang thực hiện công việc…Nếu không theo học các trường về du lịch, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành hướng dẫn viên, chỉ cần trau dồi kiến thức, hướng dẫn viên du lịch và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Tầm quan trọng của thẻ hướng dẫn viên đối với nghề hướng dẫn:

👉 Một điều không kém phần quan trọng khác chính là thẻ hướng dẫn viên du lịch. Đối với nghề hướng dẫn viên du lịch mà nói, thẻ hướng dẫn viên cũng giống như một tấm bằng công nhận về kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, mặc dù không phải tấm bằng nào cũng đánh giá chính xác thực lực của một người hướng dẫn, mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của người hướng dẫn. Nhưng không thể phủ nhận thẻ hướng dẫn viên là 1 phần quan trọng không thể thiếu trong nghề, bởi vì nếu không có thẻ hướng dẫn sẽ không được chấp nhận dẫn khách ở nhiều khu vực, đặc biệt là quy định ngày càng khắt khe của Tổng cục du lịch về yêu cầu thẻ hành nghề hướng dẫn.

👉 Đối với người không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, được đào tạo từ các trường về du lich, hoặc các chuyên ngành khác cần phải học thêm Khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch để lấy chứng chỉ đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Về tầm quan trọng của thẻ hướng dẫn viên vui lòng click để đọc thêm.

Thủ tục xin cấp thẻ – hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn:

 

Đối với thẻ hướng dẫn viên nội địa:

  1. Đơn xin cấp thẻ theo mẫu của Sở văn hóa Thể thao – Du lịch
  2. Sơ yếu lí lịch (không quá 3 tháng)
  3. Giấy khám sức khỏe (không quá 3 tháng)
  4. Bằng tốt nghiệp photo công chứng
  5. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn photo côngchứng
  6. 2 ảnh 4×6

* Lệ phí xin cấp thẻ : Nội địa 400k, Quốc tế 650k – Thời gian cấp thẻ 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ ( Không tính thứ 7, chủ nhật)

* Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch các tỉnh thành.

Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế:

  • 👉Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp từ đại học trở lên
  • 👉Tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, đại học bằng nước ngoài
  • 👉Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác cần có thêm chứng chỉ ngoại ngữ – Đối với tiếng anh: toeic = 650, toefl = 500, ielts = 5.5 – Tiếng Nhật: N2 – TiếngTrung HSK 4 – Các thứ tiếng khác tương đương khung B2 châu âu.
Thẻ hướng dẫn viên quốc tế

Đường link công nhận cơ sở đào tạo nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch: Chứng chỉ của trường Trung cấp công nghệ Hà Nội, có giá trị đổi thẻ tại bất kỳ sở du lịch nào trên toàn quốc.

http://www.huongdanvien.vn/home.php?options=cat&code=10&page=3

– Thẻ hướng dẫn viên du lịch: Học viên mang chứng chỉ Hướng dẫn du lịch và bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến sở Văn hóa các tỉnh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Mở lớp liên tục tại Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh.

Học viên có nhu cầu tham gia lớp lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên đổi thẻ hướng dẫn vui lòng liên hệ trực tiếp: 0969.650.993 (Ms Nguyệt – PĐT)

untitled

 

Comments

comments

Share