InboundOutbound

Phân biệt hướng dẫn viên nội địa và quốc tế

Để hiểu rõ cách phân biệt hướng dẫn viên nội địa và quốc tế, bài viết này không nhằm mục đích phân loại hướng dẫn viên (HDV) cho công tác tổ chức mà là để HDV biết rõ được vị trí của mình để từ đó thực hiện nhiệm vụ của một hướng dẫn viên du lịch được tốt hơn.

Có nhiều tài liệu nói về cách phân loại hướng dẫn viên du lịch, chẳng hạn:

* Sách “Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch” (t/g Đinh Trung Kiên – NXB Đại học Quốc gia Hà Nội – 2000):

“Theo tính chất công việc hướng dẫn viên du lịch được phân loại như sau
– Hướng dẫn viên chuyên nghiệp (Tour Guide) là người hướng dẫn đoàn khách thực hiện chương trình thăm quan[1] du lịch được thoả thuận của tổ chức kinh doanh du lịch, được cấp thẻ hành nghề.
– Hướng dẫn viên tại điểm (On-site Guide) là người hướng dẫn khách du lịch thực hiện chuyến tham quan trong một vài giờ nhất định tại các điểm du lịch cụ thể (…)
– Hướng dẫn viên thành phố (City Guide) là người hướng dẫn khách du lịch thực hiện chuyến tham quan thành phố, thường là trên các phương tiện di động như xe buýt, xích lô, tàu điện (…)
– Hướng dẫn viên không chuyên ( Step-on Guide) thật ra là các cộng tác viên hướng dẫn du lịch mà các tổ chức kinh doanh du lịch thuê theo hợp đồng để hướng dẫn cho khách du lịch. Họ có thể là các nhà khoa học, giáo viên ngoại ngữ, nhà văn (…)

Một cách phân loại khác là chia thành hướng dẫn viên suốt tuyến và hướng dẫn viên địa phương …”

* Luật Du lịch :
– “Hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên quốc tế, hướng dẫn viên nội địa.” (Khoản 1 Điều 72).
– “Thuyết minh viên là người thuyết minh tại chỗ cho khách du lịch trong phạm vi khu du lịch, điểm du lịch.” (Khoản 1 Điều 78).
* V.v…

Cách phân loại nào cũng có cái lý của riêng mình và không phải là không đúng, nhưng tốt nhất là dựa trên Luật Du lịch đã đề cập, vì … đó là Luật!

Tuy vậy, khi giảng dạy cho sinh viên – học viên ngành du lịch, nên có một sự phân loại HDV theo hoàn cảnh công tác. Điều này sẽ giúp cho người làm công tác hướng dẫn du lịch tương lai hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ của mình, từ đó hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

1. Phân loại cấp 1
Có 2 thành phần: Hướng dẫn viên du lịch trong nước và Hướng dẫn viên đưa khách ra nước ngoài.

Việc này không lạ, hiện nay đã có khái niệm “Inbound” và “Outbound” cho 2 thành phần này. Tuy nhiên, khái niệm HDV du lịch Inbound chỉ dành cho người hướng dẫn du khách nước ngoài đến du lịch trong lãnh thổ Việt Nam.Còn người hướng dẫn cho du khách là người Việt Nam thì gọi là HDV du lịch Nội địa (người Việt Nam ở đây là người được “tắm” mình thắm đẫm trong văn hóa Việt).

Việc phân loại cấp 1 ở đây thì khác. HDV du lịch trong nước là người thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn du lịch trên lãnh thổ Việt Nam và HDV đưa khách ra nước ngoài là người chỉ thực hiện nhiệm vụ dẫn dắt du khách từ lãnh thổ Việt Nam ra nước ngoài; khi ra khỏi quốc nội, họ không được thực hiện nhiệm vụ như một hướng dẫn viên nữa.

2. Phân loại cấp 2
2.1. HDV đưa khách ra nước ngoài (HDV Outbound) được phân loại theo thị trường là quốc gia hay khu vực lãnh thổ mà công ty du lịch đưa du khách đến (du khách được đề cập ở đây là người sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đi ra nước ngoài để du lịch). Việc phân loại này tùy thuộc vào khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của HDV cũng như cảm tính của cơ quan chủ quản, không phụ thuộc nhiều lắm vào kinh nghiệm hay trình độ hiểu biết về nơi khách đến; nếu có, thì kinh nghiệm và trình độ đều chỉ là một yếu tố thuận lợi cho cơ quan chủ quản lựa chọn HDV để phân công công tác mà thôi.

Điều cần nhất của HDV đưa khách ra nước ngoài là anh ta phải biết làm thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục lên xuống máy bay (check-in, check-out) và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh hay sự cố nếu có xảy ra ở hải ngoại hay trên đường vận chuyển. Do vậy, việc phân loại sâu hơn cho thành phần này là không cần thiết. Về mặt nào đó, họ chỉ là người hướng dẫn (đường đi, cách thức đi…) chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch theo đúng nghĩa. Khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, họ được gọi là Tour Leader và có nhiệm vụ là một Trưởng đoàn chứ không phải Tour Guide.

Yêu cầu cho loại này:

1) Biết sử dụng ngoại ngữ, có sự quen biết với người có trách nhiệm.
2) HDV du lịch cơ hữu (có biên chế), đã làm việc lâu năm ở công ty, nay “sống lâu lên lão làng”.
3) Từ nguồn HDV du lịch trong nước chuyển qua (nhưng vẫn phải ưu tiên 2 tiêu chí ở trên trước).
4) Từ du học sinh hay tu nghiệp sinh ở nước ngoài về (phải có người giới thiệu).
5) Được đồng nghiệp giới thiệu.

2. HDV du lịch trong nước thì phân loại theo các cách sau:
2.1. Phân loại theo quốc tịch của du khách :
Gồm :
– Người thực hiện việc hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch : được gọi là HDV quốc tế (từ của Luật Du lịch).
– Nguời thực hiện việc hướng dẫn cho khách là người Việt Nam đi du lịch trên lãnh thổ Việt Nam : được gọi là HDV nội địa (từ của Luật Du lịch).
Việc phân loại này giúp cho người làm công tác hướng dẫn du lịch biết rõ cách thuyết minh (cùng một điểm du lịch thì có nội dung thuyết minh và cách thức thuyết minh khác nhau); cách phục vụ du khách (ăn, ngủ, tham quan, giải trí … cũng khác nhau); v.v… Sự khác nhau ở đây là do dị biệt về quốc tịch, văn hóa, … của du khách.

Bonus thêm trình tự xin cấp thẻ hướng dẫn viên trên Sở du lịch

– Người đề nghị xin cấp thẻ hướng dẫn gửi hồ sơ tại một trong các Sở
Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc;
– Trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ/hợp lệ, Sở
Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định hồ sơ, nhập dữ liệu về hướng
dẫn viên vào hệ thống theo hướng dẫn tại trang web quản lý hướng dẫn
viên của Tổng cục Du lịch.
+ Trường hợp đủ điều kiện cấp thẻ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra
quyết định cấp và gửi báo cáo qua mạng về Tổng cục Du lịch.
+ Trường hợp không đủ điều kiện cấp thẻ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du
lịch trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do cho người đề nghị cấp thẻ
biết.

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường hướng dẫn!

Kho tài liệu hướng dẫn viên du lịch.

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Comments

comments

Share